Zalipie – Ngôi làng rực rỡ đáng yêu nhất Ba Lan

1142

Được mệnh danh là ngôi làng hội họa, ngôi làng yêu nghệ thuật nhất trên thế giới. Zalipie – Ngôi làng rực rỡ đáng yêu nhất Ba Lan là điểm đến nhất định các bạn không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch Ba Lan hè này của các bạn.

Vài nét về Ngôi làng Zalipie.

Được biết từ hơn một thế kỷ trước, việc trang trí những ngôi nhà trong làng với nhiều mày sắc và hoạt tiết hoa lá sáng tạo đã được những người phụ nữ ở đây thực hiện. Từ đó ngôi làng Zalipie nổi tiếng khắp Ba Lan, và trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng của đất nước này, thu hút được đông đáo sự quan tâm yêu mến của khách du lịch.

Lý do tạo nên ngôi làng.

Được biết ngày xưa người dân trong vùng dùng củi đung bếp lò, cho nên khu vực những bức tường gần đó có màu đen của những lớp bồ hóng, họ liền nghĩ ra các dùng vôi để che những chỗ xám đó đi, rồi đến mùa lễ hội họ liền nảy ra ý định trang trí lên những bức tường vôi đó cho chúng trở nên đẹp mắt và sinh động hơn.

Sau đó, người dân nơi đây không còn dùng bếp củi nữa, họ chuyển sang ý tưởng trang trí cho toàn bộ ngôi nhà, và những bức tường của mình bằng các hoạt tiết hoa lá,… và thế là có ngôi làng đẹp như vậy đấy.

Vẻ đẹp dễ thương của ngôi làng.

Vẻ đẹp của ngôi làng.

Đặt chân đến ngôi làng, các bạn như lạc vào một thế giới cổ tích giữa đời thực, bình yên và tươi đẹp vô cùng, những bức tường, các đồ vật trong nhà đều được trang trí bằng những họa tiết hoa văn hình hoa lá, sáng tạo độc đáo, sự kết hợp với màu sắc khiến nơi này trở nên đặc biệt thu hút.

Các bạn đừng quên lưu lại cho mình những bức hình kỉ niệm tuyệt đẹp ở đây cùng bạn bà và những người thân yêu trong gia đình nhé, Zalipie là điểm đến nhất định sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời đáng nhớ. Còn do dự gì nữa mà các bạn không nhanh chóng đặt vé máy bay đi Ba Lan du lịch ngay thôi nào!

Những trải nghiệm du lịch.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được đặt chân đến nơi này, dùng đồ vật gì, từ chiếc đồng hồ treo tường, cho đến đồng hồ đeo tay, chiếc cốc uống nước, chiếc bát ăn cơm, chiếc đĩa được bánh, tủ quần áo, quần áo,….tất cả đều có hình những chi tiết hoa văn nhiều màu sắc nhưng vô cùng dễ thương chứ?

Hơn nữa nếu ghé thăm ngôi làng này vào đúng dịp may các bạn còn được tham gia vào lễ hội trang trí cho ngôi nhà của người dân nơi đây nữa. Đây chắc chắn là hoạt động để lại trong bạn nhiều kỉ niệm và ấn tượng đẹp. Bạn cũng có thể học hỏi họ để biến những món đồ của mình trở nên dễ thương như vậy!

Tìm hiểu về nét đẹp văn hóa.

Tất cả đồ dùng trong nhà đều được trang trí bằng các họa tiết hoa văn.

Việc trang trí cho ngôi làng của người dân nơi đây đã được duy trì đến 1 thập kỉ, sở dĩ họ duy trì truyền thống này vì tất cả mọi người đều mong muốn được sống trong một không gian yên bình, giàu nghệ thuật. Không chỉ là những hoạt tiết hoa lá bình thường được trang trí khắp mọi nơi trong ngôi làng, mà nó còn là nghệ thuật. Ngôi làng là nơi lưu giữ những nét đẹp hội hoa dân dã của người dân nơi đây, bởi những hoạt tiết hoa văn này đều do họ tự sáng tạo ra.

Kỉ niệm du lịch.

Đến đây, các bạn sẽ được hòa mình vào hơi thở cuộc sống hồn nhiên vui tươi của người dân nơi đây, nhớ mãi những ấn tượng đẹp về những con người thật thà, chất phác, đôn hậu và mến khách vô cùng. Để mỗi khi có ai đó nhắc đến Ba Lan các bạn lập liền nhớ ngay đến ngôi làng Zalipie. Còn do dự gì nữa mà bạn không đi du lịch Ba Lan cùng Đại lý Đặt vé rẻ thôi nào!