Nên đi Quy Nhơn hay Phú Quốc?

Nên đi Quy Nhơn hay Phú Quốc? Vì sao? Bài viết so sánh một cách tương đối về thời điểm thích hợp để đi du lịch, chi phí và loại hình du lịch thích hợp cho cả 2 điểm đến. Cân nhắc đến điều kiện thời tiết, kinh tế và nhu cầu du lịch để đưa ra lựa chọn thích hợp.

391

Bạn đã bao giờ đừng giữa hai lựa chọn nên đi Quy Nhơn hay Phú Quốc? Đây là vấn đề “gian nan” mà nhiều người đang gặp phải. Lý do thì rất đơn giản, bởi 2 điểm du lịch này được đánh giá là có thiên nhiên đẹp ngang ngửa nhau, chỉ khác độ hoang sơ và dịch vụ thôi! Tìm hiểu thêm về 2 điểm đến này để Săn vé máy bay giá rẻ phù hợp nhé!

Nên đi Quy Nhơn hay Phú Quốc? Lựa chọn tùy vào thời điểm du lịch

Bạn đang phân vân xem nên đi Quy Nhơn hay Phú Quốc? Trước khi đưa ra quyết định, hãy cân nhắc đến thời điểm du lịch. Dù gì thì vấn đề thời tiết cũng ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động du lịch mà!

Khí hâu Quy Nhơn chia 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa ở Quy Nhơn bắt đầu từ khoảng tháng 10 đến tháng 2 năm sau, mùa khô là khoảng thời gian còn lại. Mùa khô (tháng 3 đến cuối tháng 9) là thời điểm lý tưởng để du lịch Quy Nhơn. Vì thế bạn có thể săn vé máy bay giá rẻ tháng 9 để có chuyến du lịch thú vị đến với thành phố biển xinh đẹp này

Nên đi Quy Nhơn hay Phú Quốc? Lựa chọn tùy vào thời điểm du lịch
Nên đi Quy Nhơn hay Phú Quốc? Lựa chọn tùy vào thời điểm du lịch

Phú Quốc cũng có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô, nhưng thời gian gần như ngược lại. Mùa mưa ở Đào Ngọc bắt đầu từ khoảng tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ cuối tháng 10 đến khoảng tháng 4. Để khám phá Phú Quốc một cách trọn vẹn, bạn nên du lịch vào mùa khô.

Bạn đã quyết định xong nên đi Quy Nhơn hay Phú Quốc chưa? Nếu du lịch vào các tháng hè, Quy Nhơn là điểm hẹn rất phù hợp. Ngược lại, trong trường hợp muốn nghỉ đông thì Phú Quốc là lựa chọn đúng đắn hơn cả.

Nên đi Quy Nhơn hay Phú Quốc? Du lịch khám phá hay nghỉ dưỡng?

Điều tiếp theo cần lưu ý trước khi quyết định nên đi Quy Nhơn hay Phú Quốc là các hoạt động trong chuyến du lịch. Quy Nhơn thích hợp cho những người yêu khám phá bởi thiên nhiên hoang sơ, nhiều bãi biển đẹp. Dịch vụ nghỉ dưỡng chưa được hoàn thiện nơi đây không phải điểm hẹn lý tưởng nếu bạn có nhu cầu này.

Nên đi Quy Nhơn hay Phú Quốc? Du lịch khám phá hay nghỉ dưỡng?
Nên đi Quy Nhơn hay Phú Quốc? Du lịch khám phá hay nghỉ dưỡng?

Phú Quốc phù hợp cho cả du lịch khám phá lẫn nghỉ dưỡng. Thiên nhiên đẹp với vô số điểm tham quan tạo điều kiện thuận lợi cho các hành trình khám phá. Ngoài ra, đảo có rất nhiều resort, đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Nên đi Quy Nhơn hay Phú Quốc? Bạn đã tìm được câu trả lời cho mình chưa?

Căn cứ vào điều kiện kinh tế để quyết định nên đi Quy Nhơn hay Phú Quốc

Yếu tố sau cùng để quyết định nên đi Quy Nhơn hay Phú Quốc là điều kiện kinh tế. Hai điểm du lịch này tuy có vẻ đẹp thiên nhiên một chín một mười nhưng giá dịch vụ lại… khác nhau một trời một vực.

Căn cứ vào điều kiện kinh tế quyết định nên đi Quy Nhơn hay Phú Quốc
Căn cứ vào điều kiện kinh tế quyết định nên đi Quy Nhơn hay Phú Quốc

Chi phí du lịch Quy Nhơn

Về chi phí di chuyển, giá vé máy bay đi Quy Nhơn từ 99.000 – 599.000 VNĐ/chiều. Vào thời gian du lịch cao điểm, giá vé sẽ tăng nhẹ. Nếu đi xe khách hoặc tàu, chi phí di chuyển còn rẻ hơn. Khi đến nơi, bạn có thể thuê xe máy, xe đạp, ô tô để du lịch khám phá. Giá thuê xe máy chỉ từ 100 – 150.000/xe.

Chi phí ăn ở tại Quy Nhơn cũng khá rẻ. Homestay có giá từ 100.000 – 200.000/ phòng/ đêm/ 2 người. Phòng khách sạn có giá chỉ từ 250.000 – 350.000/ phòng/ đêm. Ăn uống hàng ngày thường khoảng 150.000/người. Nếu ăn hải sản thì chi phí có thể tăng thêm.

Vé vào các điểm tham quan ở Quy Nhơn từ 100k trở xuống hoặc miễn phí. Với những tour ra Cù Lao Xanh, giá tour thường chỉ 800k trọn gói. Mức giá này rẻ hơn khá nhiều so với tham quan đảo ở Phú Quốc.

Chi phí du lịch Phú Quốc là bao nhiêu? 

Giá Vé máy bay đi Phú Quốc trong khoảng 99.000 – 950.000VNĐ/chiều. Tùy vào điểm xuất phát và thời gian du lịch mà giá vé có sự thay đổi. Những ai di chuyển từ TPHCM có thể đi bằng ô tô và tàu cao tốc ra đảo. Tổng chi phí di chuyển trong trường hợp này thường rẻ hơn máy bay.

Để khám phá đảo, bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc taxi. Giá thuê xe ở đảo Phú Quốc tương tự Quy Nhơn, từ 100.000 – 150.000VNĐ/ngày. Nếu đi đông thì taxi là lựa chọn tiết kiệm hơn hẳn. Bạn có thể đi taxi vòng quanh đảo với khoảng 1 triệu/ngày.

Chi phí ăn ở khi du lịch Phú Quốc cao hơn Quy Nhơn khá nhiều. Giá phòng Homestay 2 người thường từ 400.000/đêm. Giá phòng đơn khách sạn thường từ 500.000 VNĐ/đêm. Vào mùa cao điểm, giá phòng có thể sẽ tăng lên khá nhiều. Du khách muốn có phòng thường phải book trước 2 tháng.

Vậy còn chi phí tham quan? Bảng giá vé tham quan ở Phú Quốc cao hơn nhiều so với Quy Nhơn. Giá vé tham quan cao nhất là 500.000 VNĐ/người lớn. Có thể thấy, chi phí du lịch Phú Quốc cao hơn Quy Nhơn khá nhiều. Giờ thì bạn cảm thấy sao? Nên đi Quy Nhơn hay Phú Quốc?