Muốn du lịch giá rẻ cần tránh thực hiện 8 điều sau

1504

Ai cũng đều muốn có một chuyến du lịch giá rẻ ít nhất một lần trong đời đúng không? Vậy thì hãy tham khảo bài viết “Du lịch giá rẻ nhất định tránh thực hiện 8 điều sau” để có chuyến đi trọn vẹn và tiết kiệm nhất nhé.

Du lịch mùa cao điểm

Tất nhiên du lịch đúng mùa thường rất đẹp. Thế nhưng giá cả dịch vụ thường đắt hơn mùa thấp điểm. Nếu có thể, bạn hãy thử đặt vé máy bay vào mùa thấp điểm xem sao. Lúc này không gian vắng vẻ, yên tĩnh, giá rẻ rẻ hơn và dĩ nhiên vẫn còn ối thứ hay ho để bạn tìm hiểu.

Du lịch mùa cao điểm

Bay cuối tuần

Bạn thường xuyên đặt vé bay vào cuối tuần đúng không? Điều đó sẽ thuận tiện hơn nhưng sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ ra khoản tiền chi trả nhiều hơn. Thế nên hãy đặt vé bay vào trong tuần đi, bất kể bạn đi du lịch ngắn hay dài ngày đi nữa giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Nếu không tin có thể tự mình kiểm chứng bằng cách tra cứu giá vé trong tuần và cuối tuần tại Đại lý Đặt vé rẻ để thấy sự khác biệt.

Sử dụng thẻ tín dụng

Du lịch nước ngoài dĩ nhiên là phải đem theo thẻ tín dụng rồi. Nó rất an toàn và hữu dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Thế nhưng mức phí đổi tiền cho các giao dịch nước ngoài khá cao và tất nhiên bạn sẽ phải tốn thêm một khoản không nhỏ nữa rồi.

Luôn ăn ở nhà hàng

Các bữa ăn ở các nhà hàng hay quán ăn sang trọng, đẹp mắt cũng là lý do khiến chi phí du lịch của bạn bị đội lên rất nhiều lần so với dự tính. Bởi vậy thay vì cứ trả tiền cho các bữa ăn đắt đỏ hàng ngày, bạn có thể đổi qua các tiệm ăn bình dân hơn với mức giá dễ chịu hơn. Ngoài ra cũng chẳng cần thiết phải ngày ngày tới những quán cà phê đắt đỏ để gọi đồ uống, bạn có thể mua các thức uống đóng chai và đồ ăn vặt ở các cửa hàng địa phương cơ mà.

Mua vé di chuyển theo ngày

Nếu bạn đặt chân đến Bangkok hoặc Singapore thì làm quen dần với hệ thống phương tiện công cộng phát triển đi. Hầu hết các thành phố phát triển đều sử dụng hệ thống phương tiện công cộng của nước mình. Và nếu bạn biết vé xe theo tuần hay tháng thường có mức giá ưu đãi hơn hẳn so với vé ngày thì nên ưu tiên chọn mua loại nào rồi đấy.

Giao thông công cộng

Mua đồ ăn ở sân bay/ trên máy bay

Nhiều người có lịch bay giữa trưa hoặc tối thường xuyên bỏ quên bữa ăn. Và lựa chọn thay thế trong trường hợp này chính là mua đồ ăn, đồ uống bán sẵn ở sân bay. Không những mức giá đắt đỏ mà những thực phẩm đó còn chưa chắc đã hợp khẩu vị của bạn.

Mua sẵn bản đồ du lịch

Cẩn thận chuẩn bị những thứ này thì sao? Chúng rất cần thiết cho chuyến du lịch mà. Thế nhưng với thời đại công nghệ như bây giờ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng Bản đồ có sẵn trong Store trên điện thoại thông minh. Chỉ cần bật mạng lên và tải chúng về thôi.

Luôn chọn các chuyến bay thẳng

Các chuyến bay thẳng bao giờ cũng tiện lợi và nhanh chóng nhất, thế nhưng nếu bạn không cần đi gấp thì có thể đổi sang các chuyến bay quá cảnh. Vé máy bay quá cảnh thường rẻ hơn nhiều so với các chuyến bay thẳng. Vì thế hãy đặt vé máy bay giá rẻ với các chuyến quá cảnh ngay.