Quá ngạc nhiên với những lễ hội độc lạ ở Châu Á

901
Lễ hội Holi rực rỡ sắc màu ở Ấn Độ
Quá ngạc nhiên với những lễ hội độc lạ ở Châu Á
5 (100%) 1 vote

Châu Á – nơi có nhiều điều luôn làm du khách bất ngờ. Một trong số đó là các lễ hội, không ít du khách trên thế giới: Quá ngạc nhiên với những lễ hội độc lạ ở Châu Á. Chúng ta cùng đi khám phá những lễ này ngay bây giờ nhé.

Lễ hội sờ ngực con gái ở Trung Quốc

Nhắc đến những lễ hội độc lạ của Trung Quốc không ít du khách phải ngạc nhiên, thích thú. Một trong những phong tục độc lạ nổi tiếng của Trung Quốc như tảo hôn, kết hôn với người âm, chế độ hôn nhân 1 vợ nhiều chồng. Và cũng không thể thiếu được lễ hội sờ ngực con gái diễn ra vào tháng 7 hàng năm tại tỉnh Vân Nam. Đây là một trong những lễ hội lớn của người dân tộc Di tại Vân Nam. Để tham gia vào lễ hội các bạn phải là những nam thanh nữ tú. Các chàng trai trong lễ hội có thể thoải mái sờ ngực các cô gái mà không bị coi là “biến thái” nhé.

Lễ hội té nước của Thái Lan

Nhắc đến những lễ hội nổi tiếng ở Châu Á, không thể không nói đến Lễ hội té nước nổi tiếng diễn ra vào khoảng 2 ngày trong tháng 3 của đất nước Thái Lan. Tại đây, các bạn có thể hòa mình vào không khí vô cùng sôi động, ấn tượng, thỏa sức được té nước vào bạn bè người thân và….cười một cách rạng rỡ đầy “đắc chí”. Nói đùa thế thôi, theo quan niệm của Thái Lan ai được té nước nhiều thì càng may mắn.

Toàn trai xinh tham gia lễ hội Té nước Thái Lan

Lễ hội cầu sinh đẻ “trứ danh” Nhật Bản

Diễn ra vào tháng 3, chỉ trong ngày 15 hàng năm ở Nhật Bản, lễ hội cầu sinh đẻ ở Nhật Bản mang ý nghĩa to lớn. Tên gọi tiếng Nhật của lễ hội này là Hounen Matsuri. Tại đây những người đàn ông sẽ khênh trên vai một bức tượng để thể hiện sức mạnh và sự nam tính của mình.

Lễ hội ăn chay ở Phuket – Thái Lan

Được coi là một trong những lễ hội lớn quan trọng bậc nhất ở Thái Lan phải nhắc đến lễ hội ăn chay với nhiều hoạt động khiến bạn phải há hốc miệng hay trợn tròn mắt vì ngạc nhiên.

Người dân Thái sẽ dùng những vật nhọn xiên qua cơ thể mình, đặc biệt là phần miệng. Hay biểu diễn đi trên than nóng để thể hiện niềm tin về tín ngưỡng và tôn giáo của mình. Nếu muốn tham gia vào lễ hội đặc biệt này các bạn các bạn nhớ đến đây vào khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm nhé. Cùng đặt vé máy bay đi Thái Lan để tham gia vào lễ hội thôi các bạn ơi!

Lễ hội bùn Boryeong – Hàn Quốc

Vừa làm đẹp vừa có thể “xả” những bực tức trong lòng, còn do dự gì nữa mà các bạn không nhanh chóng đến lễ hội bùn Boryeong của Hàn Quốc đi thôi. Tại đây các bạn sẽ thoải sức té bùn lên người nhau, ai ai cũng lấm lem hết cả nhưng họ không hề sợ “bẩn”. Trái lại còn vui tươi sôi động đến lạ thường. Tại lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động ấn tượng khác nữa.

Lễ hội bùn sôi động ở Hàn

Lễ hội sắc màu Holi của Ấn Độ

Nếu muốn hòa mình vào không gian sôi động của lễ hội rực rỡ màu sắc ở Ấn Độ các bạn nhớ Vrindavan – nơi chỉ cách thủ đô New Delhi khoảng 140 km vào thời điểm giao mùa giữa mùa đông và mùa hạ. Mọi người tham gia vào lễ hội với tâm thế vui vẻ thoải mái vô cùng họ té những màu sắc rực rỡ vào bạn bè người thân của mình. Ai ai cũng lấm len nhưng điều đó có ý nghĩa đặc biệt đối với văn hóa của người Ấn Độ

Lễ hội trẻ con khóc tại Nhật Bản

Nhắc đến những quốc gia có lễ hội độc đáo nhất ở Châu Á, bỏ qua Nhật Bản đúng là một sai sót lớn. Được biết lễ hội này diễn ra vào khoảng tháng 4 hàng năm để cầu bình an, may mắn cho những đứa trẻ. Theo đó cha mẹ các đứa trẻ tự nguyện đưa chúng đến lễ hội, các võ sĩ sẽ làm cho trẻ em khóc, đứa bé nào khóc to nhất sẽ giành chiến thắng. Cùng lên kế hoạch du lịch với Đại lý Đặt vé rẻ ngay bây giờ thôi nào!