Mỗi món ăn từng loại bánh, không đơn giản chỉ là đồ ăn, nó quan trọng, ý nghĩa hơn thế. Điểm danh: Những loại bánh gắn với tuổi thơ của người Việt qua bao thế hệ có trong kí ức của bạn không?
Bánh đúc
Loại bánh truyền thống của người Việt, phổ biến nhất ở miền bắc, bánh đúc gắn liền với tuổi thơ của ông bà, cha mẹ chúng ta, những người ở thế hệ trước. Bánh làm từ gạo tẻ ngâm với nước vôi trong, nghiền nhỏ thành bột cho vào nồi phải quấy thật đều tay. Lúc gần chín cho thêm lạc rang vào trộn đều. Bánh đúc phải mền, dẻo, có hương thơm của gạo tẻ và lạc rang, khi cầm bánh không được dính tay.
Bánh gio
Có thể nhiều bạn trẻ bây giờ không biết đến bánh gio, bởi tên gọi của nó khá lạ. Tuy nhiên, bánh gio là thứ bánh không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ. Đến với mỗi vùng địa phương khác nhau bánh gio thay đổi 1 kiểu, có khi là hình thuôn dài, hình chóp tam giác, hình vuông. Bánh được ăn kèm với đường hoặc mật mía. Bánh gio có màu hổ phách mùi nồng nhẹ nhưng nếm thử thì ngon thôi rồi, vị ngọt, thơm, lạ miệng, càng ăn càng thấy mê.
Bánh đa kê
Bánh đa kê trở thành món ăn vặt được yêu thích đặc biệt, từ người già đến trẻ nhỏ ai ai cũng mê, chiếc bánh dân giã, có bánh đa được nướng giòn, kẹp ăn chung với kê đánh nhuyễn, một chút thịt xay cho buổi chiều thu thêm phần thi vị.
Bánh cốm
Nhắc đến những loại bánh nổi tiếng gắn liền với tuổi trơ của bao thế hệ người Việt không thể thiếu được bánh cốm, vị thơm và ngon của bánh cốm in đậm trong kí ức của mỗi người, chắc chắn trong đó có bạn! Bánh xanh màu lá cây tự nhiên, mền, hương thơm dịu nhẹ, một chút ngọt nhân bánh làm bằng đậu xanh, đặc sản của người Hà Nội thích hợp để làm quà mỗi khi đi xa. Còn do dự gì nữa, cùng đặt vé máy bay đi Hà Nội để thưởng thức bánh cốm và mua về làm quà cho người thân thôi nào!
Bánh đậu xanh
Đặc sản của tỉnh Hải Dương, bánh đậu xanh trở thành thức quà được yêu thích không chỉ của người dân nơi đây mà còn trên khắp đất nước Việt Nam ta. Bánh có màu vàng, hương thơm dịu nhẹ, vị ngọt thanh mát, khi dùng chung với một ly trà thì tuyệt miễn chê.
Bánh rán đường
Có thể nói bánh rán là thức quà được yêu thích đặc biệt, gắn liền tuổi thơ của bao người, đó không phải là thức quà xa xỉ nhưng đem đến niềm vui mỗi ngày cho trẻ nhỏ. Bánh được làm bằng bột có vị dẻo, bên ngoài tẩm đường, lớp vỏ bánh giòn tan, bên trong nhân đỗ xanh thơm bùi, càng ăn càng mê. Ở quê, chỉ 1 nghìn đồng là có ngay một chiếc bánh rán đường hương vị miễn chê rồi.
Bánh trung thu
Bánh trung thu có bánh nướng, bánh dẻo hai loại bánh làm nên linh hồn của ngày Tết trung thu. Còn nhớ khi nhỏ, mỗi khi đến trung thu là vui lắm, trẻ con ai ai cũng háo hức chờ được thưởng thức hương vị tuyệt vời của hai loại bánh này. Bánh nướng thơm phức, nhân bên bánh bên trong quyến rũ vô cùng, bánh dẻo màu trắng thật đẹp, vị ngọt đặc trưng nhớ mãi không quên.
Ngày nay, các loại bánh trung thu ngày càng đa dạng, nhưng hương vị chiếc bánh ngày còn nhỏ mãi để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tâm trí của mỗi người.
Tuy vậy, mỗi vùng miền lại có thêm những đặc sản riêng gắn liền với tuổi thơ của mỗi người, hãy cùng Đại lý Đặt vé rẻ khám phá trong chuyến du lịch của bạn tới mọi nơi trên đất nước Việt Nam nhé!